Sunday, 1 April 2012

Tìm thấy violin từng xướng trên tàu Titanic

Một cây đàn violin, được tin là của ban nhạc từng biểu diễn trên con tàu huyền thoại Titanic, đã được tìm thấy.
Các cuộc kiểm tra đã được tiến hành nhằm xác minh liệu nhạc cụ này có đúng thuộc quyền sở hữu của Wallace Hartley, trưởng ban nhạc được mời biểu diễn trên con tàu Titanic đúng vào đêm định mệnh năm xưa hay không.

Theo lời các nạn nhân may mắn sống sót kể lại sau thảm họa năm 1912, ban nhạc gồm tám chàng trai vẫn miệt mài biểu diễn, bất chấp sự cố con tàu va phải tảng băng trôi và dần dần chìm nghỉm.
Tất cả ban nhạc đã vĩnh biệt cuộc sống sau thảm họa kinh hoàng chấn động thế giới, và ai nấy đều đinh ninh rằng, toàn bộ nhạc cụ họ chơi đã “yên giấc ngàn thu” dưới đáy đại dương.
Tuy nhiên, trên thực tế, khi thi thể của Wallace Hartley được trục vớt, cây vỹ cầm đã mắc lại trước ngực anh. Sau đó, một người đàn ông giấu tên ở Anh đã giao lại kỷ vật ấy cho Maria Robinson - vị hôn thê của chàng nhạc công xấu số.
Trong cuốn cuốn nhật ký năm 1912, Robinson đã thảo một bức thư cảm ơn các quan chức vì giao lại violin của Hartley cho cô. Toàn bộ những thông tin trên được giữ kín. Robinson qua đời năm 1939.
Hiện, cây violin nói trên đang được nghiệp đoàn Henry Aldridge and Son chịu trách nhiệm quản lý.

No comments:

Post a Comment

Người Theo Dõi