Saturday, 19 May 2012

Ai sẽ trả 18 triệu USD mua cây đàn violin huyền thoại?

Guarneri Vieuxtemps, chiếc đàn violin được làm từ năm 1741 bởi nghệ nhân người Ý Guarneri del Gesù, được mong đợi sẽ bán với giá 18 triệu đô la trong phiên đấu giá sắp tới và trở thành nhạc cụ đắt nhất thế giới.

Mang tên một nhạc sĩ của thế kỷ 19, "Henri Vieuxtemps" đã được chơi bởi những nhạc công lỗi lạc nhất thế giới. Cây đàn được mệnh danh là “Mona Lisa” của violin này hiện đang thuộc về nhà tài chính người Anh đã về hưu Ian Stoutzker.

Người phụ trách bán chiếc đàn cho biết các đặc điểm khiến nhạc cụ này trở nên quí kiếm một cách bất thường chính là kích thước và âm thanh của nó. "Tôi tin rằng nó là một thực thể sống, một sinh vật… Các nhạc sĩ cũng đã nói như vậy khi họ chơi chiếc đàn này" – ông này nói.
Peter Quint, một nghệ sĩ solo ở Chicago, người đã từng biểu diễn nhiều lần với chiếc đàn này nhận xét: “Nhạc cụ này có một sức mạnh không thể tin nổi, không chỉ ở chất lượng âm thanh mà còn ở những cung bậc rộng lớn, phong phú cho phép người chơi thể hiện nhiều sắc màu cảm xúc hơn bất cứ nhạc cụ nào khác…”
"Henri Vieuxtemps" đã được đóng gói để đem bán ở Chicago bởi một trong những thương nhân hàng đầu thế giới chuyên bán những chiếc violin quí hiếm.

No comments:

Post a Comment

Người Theo Dõi