Sunday, 26 January 2014

Việt Nam tiếp tục đoạt giải vàng violin quốc tế

Thí sinh 9 tuổi Trần Mỹ Dũng đã đoạt giải nhất - huy chương vàng bảng A tại cuộc thi Concerto quốc tế tổ chức tại thủ đô Jakarta, Indonesia.
Việt Nam đoạt giải nhất cuộc thi piano quốc tế Mozart


Ngay sau khi có tin Quách Hoàng Nhi (9 tuổi) đoạt giải nhất cuộc thi piano quốc tế mang tên Mozart tại Bangkok, Thái Lan, Việt Nam lại tiếp tục đón nhận tin vui khi một thí sinh 9 tuổi khác là Trần Mỹ Dũng đoạt giải nhất bảng A cuộc thi Concerto quốc tế, khu vực ASEAN vừa được tổ chức tại thủ đô Jakarta, Indonesia. 
Trần Mỹ Dung, Nguyễn Đức Hưng, nhạc cổ điển, giải thưởng, thí sinh Việt Nam, Bùi Công Duy

Nguyễn Đức Hưng và Trần Mỹ Dung lần lượt đoạt huy chương Bạc và Vàng
"ASEAN International Concerto Competition" là cuộc thi dành cho 2 bộ môn Violon và Piano, được tổ chức 2 năm một lần và được đánh giá là có quy mô tại khu vực Đông Nam Á. Ban giám khảo năm nay đến từ các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Nam Tư, Indonesia.... Thí sinh tham gia gồm các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Indonesia, New Zealand, Trung Quốc...
Sau vòng sơ loại, mỗi bảng còn lại khoảng 8 đến 10 thí sinh phân theo độ tuổi từ 8 - 13 (bảng A), từ 14 - 17 (bảng B), từ 18 - 23 (bảng C). 
Đoàn thí sinh Việt Nam gồm 2 em, đến từ Học viện âm nhạc quốc gia, và cả 2 đều đoạt giải cao. Trần Mỹ Dung 9 tuổi (lớp TS. Bùi Công Duy) đã đoạt giải Nhất - Huy chương Vàng tại bảng A. Nguyễn Đức Hưng 16 tuổi (lớp TS Ngô Hoàng Linh) đã đoạt giải Nhì - Huy chương Bạc bảng B.
Trần Mỹ Dung, Nguyễn Đức Hưng, nhạc cổ điển, giải thưởng, thí sinh Việt Nam, Bùi Công Duy
Giám khảo trao giải Vàng cho Trần Mỹ Dung
Trần Mỹ Dung, Nguyễn Đức Hưng, nhạc cổ điển, giải thưởng, thí sinh Việt Nam, Bùi Công Duy
Huy chương bạc cho Nguyễn Đức Hưng
Bài thi của các thí sinh là bắt buộc trên toàn bộ các bảng. Trong cuộc đấu chung kết, Mỹ Dung đã chơi chương 1 bản Concerto dành cho violin cung Mi thứ của Vivaldi; còn Nguyễn Đức Hưng chơi chương 1 và candenza bản Concerto dành cho violin cung La trưởng của nhà soạn nhạc Mozart. 
Đây là lần thứ 3 liên tiếp tại cuộc thi này Việt Nam có thí sinh tham dự và đều có giải thưởng. Các thí sinh Việt Nam được đánh giá có trình độ chuyên nghiệp cao, đồng đều và ổn định.
Trần Mỹ Dung, Nguyễn Đức Hưng, nhạc cổ điển, giải thưởng, thí sinh Việt Nam, Bùi Công Duy
Đoàn Việt Nam tại Jakarta, Indonesia
TS Bùi Công Duy, thầy của Mỹ Dung nhận xét: "Những giải thưởng các em đạt được là một tín hiệu tốt cho ngành đào tạo âm nhạc cổ điển Việt Nam khi chúng ta bắt đầu có những thí sinh đi thi đều đặn và đoạt giải tại các cuộc thi quốc tế có quy mô vừa ở tầm khu vực. Tuy nhiên vẫn cần phải đầu tư hơn nữa để trong  tương lai gần có thể tiến đến những sân chơi có quy mô lớn hơn. Điều này tôi hy vọng một ngày không xa có thể thực hiện được."

Nhận dạy violin tại nhà ở Hà Nội


No comments:

Post a Comment

Người Theo Dõi