Thursday 17 May 2012

Trẻ em tập chơi đàn violin – Có lợi ích gì cho bé? Tại sao nên cho bé tập đàn violin?

Cách đánh vicam Trẻ em tập chơi đàn violin   Có lợi ích gì cho bé? Tại sao nên cho bé tập đàn violin?
Rất nhiều em bé thích âm nhạc. Khả năng cảm thụ và yêu thích âm nhạc là thiên bẩm của hầu hết các em bé từ khi các bé mới sinh ra.
Trẻ em tập chơi đàn violin – Có lợi ích gì cho bé? Tại sao nên cho bé tập đàn violin?

Rất nhiều em bé thích âm nhạc. Khả năng cảm thụ và yêu thích âm nhạc là thiên bẩm của hầu hết các em bé từ khi các bé mới sinh ra. Và nếu được khuyến khích, âm nhạc sẽ luôn là sở thích của các bé trong suốt cuộc đời. Chơi một loại nhạc cụ nào đó, bắt đầu từ nhạc cụ – đồ chơi luôn luôn mang lại nhiều hứng thú cho rất nhiều em bé. Vì thế, bạn có thể thấy có rất nhiều loại đồ chơi phát ra âm thanh, giai điệu dành cho trẻ em từ khi mới sinh ra và phát triển phức tạp hơn dần theo độ tuổi. Ý thức muốn chơi và khám phá nhạc cụ thật chứ không phải là đồ chơi bắt đầu ngay từ khi các bé còn rất nhỏ, chỉ khoảng 3 hay 4 tuổi, có lẽ là vì nhạc cụ thật có âm thanh đa dạng, linh hoạt hơn rất nhiều so với đồ chơi. Với đàn violin, dưới 4 tuổi, các bé có thể chưa thể hoặc chưa sẵn sàng để chơi, nhưng các bé sẽ có thể chơi rất nhanh sau đó. Đương nhiên, nghe nhạc là một chuyện, còn tập chơi nhạc lại là một việc khác. Chỉ nếu bé của bạn tỏ ra hứng thú với việc chơi với đàn, bạn thực sự nên khuyến khích chúng. Có một vài lý do vì sao  việc cho bé của bạn học một loại nhạc cụ, đặc biệt là đàn violin, có thể rất hữu ích.
Các bài học về violin cho trẻ em sẽ giúp cho bé của bạn dịu đi, và trầm tĩnh hơn. Tất cả các bố mẹ đều biết một điều, là trẻ con luôn luôn có tràn đầy năng lượng. Các bé luôn luôn chạy, nhảy, la hét, và chơi đùa. Thỉnh thoảng các bé cần có một tí chút thời gian yên tĩnh. Đó chính là lúc bạn có thể đặt chúng trước TV, hoặc bạn có thể đưa cho chúng một vài món đồ chơi sáng tạo nào đó, ví dụ như xếp đồ chơi gỗ thông minh, chơi lego, chơi đất nặn… để làm. Tập đàn violin là một cách tuyệt vời để giữ bé vẫn hoạt động tốt nhưng nhẹ nhàng, điềm tĩnh hơn.
Đàn violin không quá đắt và rất bền. Nếu bạn đi đến cửa hàng bán chuyên về nhạc cụ, bạn có thể tìm thấy những cây đàn chất lượng vừa phải dành cho người mới chơi đàn với giá thực sự không đắt. Đàn violin có nhiều cỡ, đặc biệt là cỡ nhỏ nhất hay dùng cho trẻ em mới bắt đầu tập đàn. Cần chú ý là không nhiều loại nhạc cụ có kích thước thích hợp với khả năng chơi của trẻ em. Thêm vào đó, đàn violin là loại nhạc cụ khá chắc chắn vì nó có kích thước nhỏ và luôn được làm bằng gỗ tốt và cứng. Bé có thể làm rơi, nghịch, mà đàn vẫn có thế phát ra âm thanh tương đối hay. Hình dáng, nước sơn của đàn đẹp nên thu hút được khiếu thẩm mỹ bẩm sinh của trẻ em, và âm thanh dịu dàng, biểu cảm của đàn chắc chắn sẽ luôn làm bé yêu thích và luôn muốn tò mò khám phá khả năng tạo ra các kiểu âm thanh của cây đàn. Thực sự đàn violin là loại nhạc cụ hoàn hảo cho trẻ em.
Bên cạnh đó, các bài học violin dành cho trẻ em sẽ giúo cho các bé thông minh hơn, nhanh trí hơn. Cho trẻ con nghe nhạc từ khi còn rất nhỏ và khuyến khích các bé chơi nhạc cụ luôn luôn đem lại hiệu quả rất tích cực cho các bé bây giờ và sau này. Việc tập đàn, thông qua các cố gắng điều khiển các ngón tay và phối hợp chúng với nhau, và ghi nhớ khiến cho trí não phát triển mạnh trong khi âm nhạc giúp cho khả năng cảm nhận của bé đối với âm nhạc, nghệ thuật và mở rộng hơn là cái đẹp tăng tiến rất nhanh. Khi lớn hơn, chơi nhạc cụ và nghe nhạc luôn là cách cho người ta giảm tải stress trong cuộc sống. Học cách chơi đàn làm cho các tế bào não phát triển, “kích hoạt” được nhiều hơn khả năng tiềm tàng của não người. Khi trí não bé phát triển mạnh, việc học các thứ khác, các nội dung khác cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Học cách đọc và viết các bản nhạc cũng giúp cho bé suy nghĩ một cách logic và có nguyên tắc, phương pháp hơn.
Đàn violin cũng mang đến cho bé của bạn một cách tiêu hao năng lượng rất sáng tạo. Sẽ rất tốt nếu bạn dạy cho bé các bài hát, các bản nhạc và các kỹ thuật chơi đàn violin, nhưng bạn cũng nên để cho các bé được tự do chơi, tự do tạo ra âm nhạc của riêng bé, tự do chơi theo cách các bé thích. Như thế sẽ rất vui, rất hứng thú, và đó chính là lý do tại sao bé có thể tiêu hao năng lượng một cách sáng tạo.


2 comments:

Người Theo Dõi